Với mục đích tăng cường Tiếng Việt  cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS), bảo đảm kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng Tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Tạo tiền đề giúp trẻ có kỹ năng sử dụng thành thạo Tiếng Việt để chuẩn bị vào lớp 1.

Thông qua buổi giao lưu giúp trẻ biết dùng ngôn ngữ Tiếng Việt để giao lưu cùng bạn; phát âm to, rõ lời, nói trọn câu. Bên cạnh đó, giúp trẻ có sức khỏe và tinh thần thoải mái để học tập tốt, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp với bạn, với cô giáo trong trường mầm non

Sáng ngày 23/3/2021, Trường Mẫu giáo Phong Lan đã tổ chức hoạt động giao lưu Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ năm học 2020 – 2021, hoạt động giao lưu giữa 2 lớp MG 5-6 tuổi E, 5-6 tuổi Ê và mời 10 cháu của lớp lớp 5-6 tuổi A cùng tham gia.

Hoạt động giao lưu gồm có 03 phần:

Phần 1: Giao lưu văn nghệ

Mỗi điểm trường biểu diễn một tiết mục văn nghệ.

Phần 2: Trò chơi

* Trò chơi 1: Bé trổ tài

* Trò chơi 2: Ai nhanh hơn

* Trò chơi 3: Ai thông minh nhất

Phần 3: Hoạt động giao lưu giữa cô và cháu

Hoạt động giao lưu Tăng cường Tiếng Việt đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động giao lưu Tăng cường Tiếng việt cho trẻ học sinh dân tộc thiểu số sáng ngày 23/3/2021.

Các cháu tham gia trò chơi "Bé trổ tài"

Các cháu tham gia trò chơi "Ai nhanh hơn"

Các cháu tham gia trò chơi "Ai thông minh nhất"

Phần giao lưu giữ cô và các cháu